நாம் எதை உட்கொள்கிறோமோ அதுவாகவே இருக்கிறோம். இது வெறும் வார்த்தைகளாக தோன்றினாலும், அவை எவ்வாறு நடத்தப் படுகின்றன என்பதை நம் உடல்கள் பிரதிபலிக்கின்றன என்பது நிரூபிக்கப் பட்டுள்ளது.
இதன் விளைவாக, உடல் சரியாக உணரவும் சரியாக நடந்து கொள்ளவும் ஒழுங்காக சாப்பிடுவது முக்கியம்.
உயர் இரத்த அழுத்தம் என்பது அழுத்தமான இருப்பின் மிகவும் பொதுவான அறிகுறிகளில் ஒன்றாகும். ஆச்சரியப்படும் விதமாக, சரியாக சாப்பிடுவதன் மூலமும் சில வாழ்க்கை முறை நடத்தைகளைத் தவிர்ப்பதன் மூலமும் இது குணப்படுத்த முடியும்.
எளிய உணவுகள் மற்றும் வாழ்க்கை முறை மாற்றங்கள் மூலம் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை எவ்வாறு குறைப்பது என்பது குறித்து இந்த பதிவில் பார்ப்போம்.
■சத்தான உணவை உட்கொள்ளுங்கள்:
உயர் இரத்த அழுத்தத்தை நிறுத்த உதவும் உணவுமுறை அணுகுமுறைகளை கடைபிடிக்க அறிவுறுத்தப்படுகிறது. இந்த உணவு முழு தானியங்கள், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களை சாப்பிட உங்களை அனுமதிக்கிறது. மேலும் இந்த உணவைப் பின்பற்றுவது நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது. அதே நேரத்தில் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை 11 mm Hg வரை குறைக்கிறது.
■சோடியம் உள்ளடக்கத்தை குறைக்கவும்:
உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க மற்றொரு எளிய அணுகுமுறை உங்கள் உப்பு உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதாகும். இது உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் மற்றும் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை 5 முதல் 6 mm Hg வரை குறைக்கும் என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
■புகைப்பிடிப்பதை விட்டுவிடுங்கள்:
புகைபிடித்தல் உடல் நலத்திற்கு கேடு என்பதை நாம் அனைவரும் அறிவோம். புகைபிடித்தல் இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் அதை நிறுத்துவது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைத்து ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.
■காஃபின் உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும்:
காஃபின் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது என்பதற்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை என்றாலும், காஃபின் உட்கொள்ளலை கட்டுப்படுத்துவது ஆரோக்கியமான நடைமுறை என்று மருத்துவர்கள் நம்புகின்றனர்.
◆ஒவ்வொரு நாளும் 1-2 கப் காபி குடிக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. அதுவும் சூரிய அஸ்தமனத்திற்கு முன்.
◆பூசணி விதைகளை உட்கொள்ளுங்கள்.
அவை ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. ஒரு ஆராய்ச்சியின் படி, அவற்றில் அதிக மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளது. அத்துடன் நைட்ரிக் ஆக்சைடு உற்பத்திக்கு உதவும் அமினோ அமிலமான அர்ஜினைன் உள்ளது. இது இரத்த நாளங்களின் தளர்வு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கத் தேவையானது.
◆கேரட்டில் குளோரோஜெனிக், பி-கூமரிக் மற்றும் காஃபிக் அமிலங்கள் உள்ளிட்ட பீனாலிக் கலவைகள் ஏராளமாக உள்ளன. அவை இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. மேலும் இது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன.
◆செலரியில் பித்தலைடுகள் எனப்படும் சேர்மங்கள் இருப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இது இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும் மற்றும் இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்கவும் உதவும்.
◆ப்ரோக்கோலி பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு சிலுவை காய்கறி. உங்கள் சுற்றோட்ட அமைப்பின் நிலையை மேம்படுத்துவதில் இது மிகவும் நல்லது. இந்த ஃபிளாவனாய்டு நிறைந்த காய்கறி, சூப் அல்லது சாலட்டில் சேர்க்கப்படும் போது, இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, உடலில் நைட்ரிக் ஆக்சைடு அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்.
◆கீரையில் நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் அதிக செறிவு உள்ளது. இது உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.