கொய்யாஇலை எப்படி மருந்தாக பயன்படுகிறது என்பதை பார்ப்போம்....
கொய்யா இலைகளில் ஆல்பா-குளுக்கோசிடேஸ் அதிகம் நிறைந்துள்ளது. இது இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் எதிரியாக செயல்படுகிறது, உடலில் குளுக்கோஸ் என்கின்ற சர்க்கரை மூல கூரை இது தடுக்கிறது.
கொய்யா இலை செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டை குளுக்கோஸாக மாற்றும் பல்வேறு நொதிகளைத் தடுக்கிறது.
நீரிழிவு நோயைத் தடுப்பதற்கு உதவும் குறிப்பிட்ட பயன்பாடுகளுக்கான உணவுகளில் ஒன்றாக கொய்யா இலைகள் செயல் படுகிறது.
சுக்ரோஸ் மற்றும் மால்டோஸ் ஆகிய இரண்டு வகையான சர்க்கரைகளை உறிஞ்சுவதைத் தடுப்பதன் மூலம், இலையில் உள்ள சேர்மங்கள் உணவுக்குப் பிறகு இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.
கொய்யா இலை செரிமான மண்டலத்தில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டை குளுக்கோஸாக மாற்றும் பல்வேறு என்சைம்களைத் தடுக்கிறது, இது உங்கள் இரத்தத்தில் எடுத்துக்கொள்வதை குறைக்கும்.
கொய்யா இலைச் சாறு இரத்த சர்க்கரை அளவை மேம்படுத்தி, நீண்டகால இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்பாட்டுக்கு கொண்டு வந்து இன்சுலின் சக்தியை அதிகரிக்கும்.
வெள்ளை, சிவப்பு, கருப்பு மற்றும் காட்டு கொய்யா என்று வகைகள் உண்டு... இதில் அனைத்து வகைகளிலும் நிறைந்த மருத்துவம் உள்ளது. முக்கியமாக சிவப்பு மற்றும் கருப்பு கொய்யக்கள் சிறப்பானது என்று கூறலாம்... மூலிகை வளர்ப்பு நிலையங்களில் சிவப்பு /கருப்பு கொய்யா செடிகளாக கிடைக்கும்.
கொய்யா இலை தரும் மருத்துவ குணங்கள் :
1. இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும்.
2. இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கலாம்.
3. மாதவிடாயின் வலி அறிகுறிகளைப் போக்க உதவலாம்.
4. உங்கள் செரிமான அமைப்புக்கு பயனளிக்கலாம்.
5. எடை இழப்புக்கு உதவலாம்.
6. புற்றுநோய்க்கு எதிராக செயல்படும்.
7. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவலாம்.
8. சருமத்திற்கு நல்லது.
9. கொழுப்பைக் குறைக்கிறது.
10. சளி மற்றும் இருமலை குணப்படுத்தும்.
11. முடி உதிர்தலைத் தடுக்கிறது.
12. பல்வலிக்கு தீர்வு தரும்.
13. தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது.
14. இரைப்பை குடல் சிக்கல்களைத் தீர்க்கிறது.
15. உங்கள் மூளைக்கு நல்லது.